Bí quyết chọn giấy dán tường cho trẻ

Với đặc điểm đa dạng về mẫu mã, hình ảnh sinh động, bắt mắt và khá phù hợp tâm lý các lứa tuổi khác nhau nên giấy dán tường ngày càng được sử dụng nhiều để trang trí không gian phòng ngủ cho các bé. Hơn nữa, các hình ảnh họa tiết, con vật xuất hiện trên giấy dán tường cũng khá hữu ích cho bé trong việc học hỏi, giao tiếp với môi trường tự nhiên.

Sự thay đổi không gian phòng ngủ theo sở thích riêng của bé có ý nghĩa lâu dài với sự phát triển. Khi bé muốn tạo phong cách mới lạ, sơn lại cả căn phòng sẽ tốn rất nhiều công sức, trong khi dùng giấy dán tường thì khoảng thời gian đó ngắn hơn nhiều.

1. Theo giới tính

Bé gái thường ưa màu sắc nên bạn hãy chọn các họa tiết gấu bông, khu rừng cổ tích, búp bê, công chúa, hoa cỏ,…

bi-quyet-chon-giay-dan-tuong-cho-tre-1

Ngược lại, các bé trai ưa chuộng sự khỏe khoắn và cá tính. Vì vậy, bạn nên chọn cho bé một bức tường ít họa tiết, hoa văn đơn giản nhưng vẫn có điểm nhấn với cách bài trí sáng tạo bằng các hình siêu nhân, đĩa bay vũ trụ, các anh hùng trong truyền thuyết hay chỉ là một vài nhân vật hoạt hình khỏe mạnh và tài giỏi.

2. Theo lứa tuổi

Với phòng trẻ từ 0 – 4 tuổi, bạn nên thay thế mảng tường đơn điệu bằng những màu sắc thiên nhiên rực rỡ. Đây được xem như quá trình kích thích trí tưởng tượng khá hữu hiệu cho trẻ. Bởi ở độ tuổi này, trẻ chưa đi học nhiều, chưa có điều kiện tiếp xúc với thế giới bên ngoài nhiều bằng giao tiếp với ông bà, cha mẹ.

Khi trẻ ở giai đoạn từ 5 – 8 tuổi, hãy hướng trẻ vào những câu chuyện cổ tích, thần thoại thiên về hướng thần tiên. Giáo dục trẻ bằng cách vẽ nên những bức tường đẩy xa sự tưởng tượng cũng là môt việc các ông bố bà mẹ nên làm. Một điều cần lưu ý là với bé ở độ tuổi này, bạn nên cho bé đi theo đến cửa hàng để lựa chọn loại giấy dán tường cao cấp nào mà bé yêu thích nhất.

bi-quyet-chon-giay-dan-tuong-cho-tre-2

3. Kích thước phòng

Nếu diện tích phòng ngủ của bé nhỏ, bạn nên hạn chế các loại giấy dán tường có hoa văn lớn. Màu sắc giấy nên có sự hài hòa với đồ vật và tông màu chính của căn phòng để không gian quanh bé thoáng đãng và thoải mái hơn.

Trường hợp phòng rộng với những mảng tường lớn thì bạn có thể nghĩ đến ngay những khung tường rực rỡ, tươi vui. Các loại giấy dán tường nhiều họa tiết, hoa văn sẽ bù vào khoảng trống trải của căn phòng và còn tạo cho bé cảm giác bình yên, ấm áp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *